Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 7 tips “giải cứu” chiều cao cho các cô nàng thuộc team chân ngắn

7 tips “giải cứu” chiều cao cho các cô nàng thuộc team chân ngắn

Empty

Tránh những mẫu cạp thấp

Quần cạp trễ trở thành “con cưng” của các IT-Girl mỗi lần xuống phố nhưng đây chính là khắc tinh của những cô nàng có chiều cao khiêm tốn. Thiết kế cạp thấp, “vạch trần” xương hông sẽ khiến cho đôi chân của bạn ngắn đi trông thấy. Nên chọn cạp cao qua rốn để “kéo dài” đôi chân và giúp cơ thể trông cân đối hơn.

Empty

Tránh quần ống rộng

Chính sự thùng thình quá đà ấy cũng là cái bẫy khiến những cô nàng thấp bé như “bơi” trong chiếc quần. Ngoài quần dáng suông ống rộng vừa phải, bạn có thể cân nhắc một chiếc mommy jeans vừa tôn dáng, vừa tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Không chỉ có phom quần, độ dài quá dư thừa cũng khiến toàn bộ phần dưới như bị kéo trùng xuống.

Empty

Hạn chế diện đồ oversize

Kích thước oversized tuy “cool” hơn nhưng lại đi ngược mục đích đặt ra. Nếu đã trót tậu về những món đồ “lố size”, hãy khéo léo tạo hiệu ứng xếp lớp với các item ôm sát như crop top hai dây, corset, áo yếm,… Bạn cũng có thể diện ”mốt” mặc áo giấu quần và cân nhắc sử dụng thêm thắt lưng để tạo điểm nhấn.

Empty

Bỏ cách mix đồ layer nhiều màu

Bản phối layer là cách thể hiện tối đa gu thẩm mỹ cá nhân. Nếu bạn không có thế mạnh chiều cao nhưng vẫn muốn “đắp” lên mình nhiều lớp áo quần khác nhau thì nên giới hạn số lượng màu sắc nổi bật. Lý tưởng nhất là tận dụng công thức monochrome với bảng màu trung tính như trắng, đen, beige,… để an toàn trong mọi tình huống.

Empty

Mặc họa tiết kẻ sọc

Sọc dọc có tác dụng kéo dài, giúp phần thân dưới thon gọn hơn. Tuy nhiên, thay vì áo, hãy lựa chọn họa tiết này ở danh mục quần, chân váy hoặc overall để “hack” chiều dài cho chân chứ không phải lưng. Còn những trang phục mang hoạ tiết sọc ngang làm tăng chiều ngang cơ thể thay vì chiều dài về mặt thị giác.

Empty

Chân váy mini

Chiếc chân váy midi “quốc dân” vô cùng duyên dáng chỉ là gợi ý lý tưởng cho hội bạn gái tự tin vào chiều cao của mình. Thiết kế xoè hoặc hơi phồng sẽ càng làm cho chân có phần ngắn và to hơn. Vì vậy, hãy thay thế bằng kiểu váy mini ôm sát có thể tạo hiệu ứng thị giác về một đôi chân dài miên man.

Empty

Đừng diện boots cao cổ

Những đôi boots có cổ dài lấp lửng ngang bắp chân hay thậm chí là đùi không những xâm lấn chiều cao mà còn vô tình khiến bàn chân có vẻ “cồng kềnh” hơn. Hãy ưu tiên cho những thiết kế boots gót cao và có độ dài vừa đến mắt cá để tạo cảm giác có khoảng trống, chân cũng vì thế được kéo dài.

Empty