Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sức ảnh hưởng của Lisa, Song Hye Kyo

Sức ảnh hưởng của Lisa, Song Hye Kyo

Sức ảnh hưởng của Lisa, Song Hye Kyo - Ảnh 1.

Sau gần một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Rosé (BlackPink) đang phát triển trong lĩnh vực mới. Trong bức ảnh chụp với nhiếp ảnh gia Mario Sorrenti – người chụp cho Kate Moss trong chiến dịch đồ lót nổi tiếng – siêu sao Kpop khoác trên người bộ trang phục ấn tượng và trang sức cao cấp.

“Đại diện thương hiệu mang tính biểu tượng trở thành một phần trong cuộc sống của tôi”, Rose nói.

Hiện tại, các thương hiệu thời trang cao cấp mời nhiều người nổi tiếng châu Á làm đại sứ thương hiệu nhằm thu hút đối tượng khách hàng mới. Rosé cùng các thành viên nhóm BlackPink là Lisa, Jennie và Jisoo gần đây có nhiều hợp đồng đắt giá lên đến vài triệu USD.

Hồi tháng 6, Lisa đã tham dự buổi ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp ở Paris, Pháp. Cô gây chú ý khi diện trang phục cùng tông với Anne Hathaway. Trong khi đó, Jennie trở thành thành viên nhà mốt nổi tiếng với tư cách gương mặt đại diện cho dòng sản phẩm mới.

Với doanh nghiệp, họ hy vọng những ngôi sao sành điệu mang đến thương hiệu luồng gió mới và ảnh hưởng hàng triệu người hâm mộ khắp châu Á.

Sức ảnh hưởng của Lisa, Song Hye Kyo - Ảnh 1.

Sức ảnh hưởng của sao châu Á

Với 65 triệu người theo dõi, Jisoo là nghệ sĩ âm nhạc được theo dõi nhiều thứ ba của Hàn Quốc. Hiện tại, cô cùng tài tử Trương Chấn là thành viên của cộng đồng Cartier’s Panthère. Arnaud Carrez, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc tiếp thị hãng trang sức cao cấp, cho biết: “Một cách bản năng, chúng tôi chọn Jisoo để thể hiện chất sang trọng của nhãn hàng”.

Ngoài làm gương mặt đại diện cho nhãn trang sức xa xỉ, Jisoo là đại sứ của thương hiệu nước hoa, thời trang cao cấp từ năm 2021. Theo Arnaud Carrez, thành viên nhóm BlackPink là nghệ sĩ có sức sáng tạo cao và là niềm cảm hứng cho thương hiệu.

Trong nỗ lực duy trì sự phù hợp về mặt văn hóa với khán giả trẻ tuổi, các nhà kim hoàn đang xem những người nổi tiếng ở Đông Á là “phao cứu sinh” để họ tồn tại lâu dài. Các nhà thiết kế như Claire Choisne và Francesca Amfitheatrof đã dành nhiều năm, nếu không muốn nói là hàng thập kỷ, làm việc để chống lại những định kiến lỗi thời về đồ trang sức.

Cuối cùng, cách tốt nhất tìm kiếm đối tượng khách hàng mới là nhắm vào những ngôi sao tại Trung Quốc và Hàn Quốc.

Sau thành công của loạt phim truyền hình, gần đây là Hậu duệ mặt trời , Song Hye Kyo sắp tới đóng cùng Lee Do Hyun trong bộ phim The Glory . Năm trước, nữ diễn viên cùng các ngôi sao Kpop Nayeon, Krystal Jung và Cha Eun Woo, nữ diễn viên Lưu Diệc Phi làm gương mặt đại diện cho thương hiệu kim hoàn lâu đời tại Paris, Pháp ra mắt năm 1780.

Sức ảnh hưởng của Lisa, Song Hye Kyo - Ảnh 2.

Sức ảnh hưởng của Lisa, Song Hye Kyo - Ảnh 3.

Jennie và Jisoo đang là đại sứ thương hiệu cao cấp của Chanel và Cartier.

Trong chiến dịch, Song Hye Kyo đeo trang sức mang tính biểu tượng của thương hiệu, từ chiếc vương miện với những vòng xoắn bất đối xứng bằng vàng đính kim cương cho đến chiếc vòng cổ được gắn những viên sapphire Padparadscha.

Theo SCMP , Lisa (BlackPink) là nguồn tài nguyên vô giá. Với 84 triệu người theo dõi và thường xuyên được mời ở các buổi diễn, sự kiện lớn, việc Lisa xuất hiện với trang sức của hãng giúp hình ảnh thương hiệu có cơ hội tiếp xúc với nhiều người.

Trong khi đó, các công ty đá quý khác lại chọn ngôi sao tầm cỡ của châu Á để quảng bá thương hiệu. Diễn viên Jung Eun Chae mang khuyên tai thương hiệu xa xỉ trong Quân vương bất diệt. Nữ diễn viên Son Ye Jin mang đồng hồ triệu USD trong Hạ cánh nơi anh. Các thương hiệu từ bình dân lẫn cao cấp khác lại khéo léo lồng ghép sản phẩm thương hiệu trong phim và thảm đỏ ra mắt Tầng lớp Itaewon.

Ngành kinh doanh béo bở toàn cầu

SCMP nhận định không thể phủ nhận thị trường xa xỉ ở châu Á đang phát triển với tốc độ chưa từng có. Hồi tháng 6, công ty tư vấn Bain & Company công bố báo cáo Trung Quốc tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mặc hạn chế nghiêm ngặt về Covid-19.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các thương hiệu xa xỉ đối với sự đa dạng về KOL, nhất là khi họ muốn thu hút thế hệ trẻ quan tâm đến những thứ xa xỉ như đồ trang sức cao cấp.

Giống ngành công nghiệp thời trang, các thương hiệu trang sức và nhà bán lẻ nhận thấy sự thiếu đa dạng trong nhiều thế kỷ. Tuy tiến độ còn chậm nhưng sự gia tăng số lượng ngôi sao châu Á trong các chiến dịch quảng bá là dấu hiệu tăng trưởng đầy hứa hẹn.

Sức ảnh hưởng của Lisa, Song Hye Kyo - Ảnh 4.

Các thương hiệu trang sức cao cấp nhắm vào thị trường béo bở châu Á.

Báo cáo mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy thị trường trang sức toàn cầu dự kiến đạt mức đáng kinh ngạc là 519 tỷ USD vào năm 2030. Ảnh hưởng ngày càng tăng của các thương hiệu với nghệ sĩ châu Á khiến họ đứng ở vị trí cực kỳ quyền lực.

Theo SCMP, vẫn chưa biết chính xác những người nổi tiếng toàn cầu này sử dụng sức ảnh hưởng của họ thế nào để tác động tích cực đến ngành trang sức, nhưng không thể phủ nhận ngành kinh doanh này trong tương lai sẽ đẻ ra tiền.

Sức ảnh hưởng của Lisa, Song Hye Kyo - Ảnh 5.